Go to Top

Các hãng game nói gì về Nintendo Switch?

[IMG]

Với việc Nintendo đã chính thức công bố dự án NX, cụ thể là Nintendo Switch, các hãng làm phần mềm, game giờ đây đã có thể phần nào thoải mái hơn khi chia sẻ về hệ máy này. Dưới đây là một số ý kiến, bình luận của các hãng game do trang IGN tổng hợp. Mong rằng tương lai của hệ máy này sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các hãng khác nhau.

Ubisoft
“Với thiết kế và khả năng độc nhất của Nintendo Switch, Nintendo một lần nữa có thể định hướng lại cách chúng ta chơi game. Nintendo Switch giữ vững nền tảng game chính thống của mình và cũng nắm bắt được cả các xu hướng đang ngày một lớn mạnh về chia sẻ trải nghiệm, chơi game ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào. Ubisoft và Nintendo đã có một sự hợp tác lâu dài và chúng tôi hiện đang phát triển khá nhiều game cho hệ máy này, bao gồm cả Just Dance 2017. Chúng tôi đang trông đợi để được chia sẻ nhiều hơn với các bạn trong thời gian tới.” – Yves Guillemot, đồng sáng lập và CEO của Ubisoft.

2K
“Chúng tôi vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Nintendo trong trailer đầu tiên. Tuy không thể xác nhận bất kỳ tựa game chính xác nào vào lúc nào, nhưng chúng tôi rất vui được thông báo rằng mình sẽ hợp tác với Nintendo và hỗ trợ cho Nintendo Switch. Chúng tôi sẽ tiết lộ thêm thông tin cụ thể sau này.” – đại diện của 2K.

Bethesda
“Chúng tôi vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Nintendo trong trailer đầu tiên. Tuy không thể xác nhận bất kỳ tựa game chính xác nào vào lúc nào, nhưng chúng tôi rất vui được thông báo rằng mình sẽ hợp tác với Nintendo và hỗ trợ cho Nintendo Switch. Chúng tôi đang mong chờ tới lúc công bố các game cụ thể và thông tin chi tiết trong tương lai.” – đại diện của Bethesda.

EA
‘Chúc mừng những đối tác của chúng tôi tại Nintendo với sự kiện công bố Nintendo Switch. Thật tuyệt khi thấy sự hào hứng chào đón thiết bị mới của họ.” – đại diện của EA.

SEGA
“SEGA và Nintendo đã là đối tác tốt trong nhiều năm, và chúng tôi sẽ tiếp tục sự ủng hộ của mình cho Nintendo Switch. Chúng tôi sẽ tiết lộ các dự án game sớm thôi, nhưng hiện tại lúc này thì chưa được.” – đại diện của SEGA.

NIS America
“Chúng tôi rất phấn khích về các khả năng mà Nintendo Switch mang lại cho thế giới game. Tuy nhiên, chúng tôi không có bất cứ gì để công bố về những tựa game đang có hay nội dung có thể đang trong quá trình phát triển cho Nintendo Switch lúc này.” – đại diện của NIS America.

Epic Games
“Chúng tôi xúc động khi hợp tác với Nintendo để giúp các nhà phát triển dùng Unreal Engine 4 mang game của mình lên Nintendo Switch!” – theo Twitter của Epic Games

Square Enix
“Chúng tôi hào hứng khi chứng kiến Nintendo Switch công bố. Chúng tôi còn hơn cả vui mừng hỗ trợ cho hệ máy tiềm năng này và nâng cao sự hợp tác của mình với Nintendo. Chúng tôi sẽ chia sẻ thêm thông tin các dự án của mình với Nintendo Switch trong tương lai gần.” – đại diện của Square Enix.

Bandai Namco
“Bandai Namco Entertainment đã có sự cộng tác lâu dài về việc phát triển và phát hành game cho các hệ máy của Nintendo. Chúng tôi muốn chúc mừng Nintendo với sự công bố thú vị này. Chúng tôi đang trông chờ để đem các thương hiệu game tên tuổi cũng như các tựa game mới hoàn toàn của mình lên Nintendo Switch.” – đại diện Bandai Namco.

Telltale
“Tuy chúng tôi không thể xác nhận bất kỳ series game cụ thể nào hôm nay, nhưng chúng tôi có thể chia sẻ sự hào hứng khi sắp tới sẽ mang các dự án game của mình lên Nintendo Switch. Cống hiến của chúng tôi tạo ra những câu chuyện tương tác đầy cảm xúc ở cả máy chơi game tại gia lẫn các thiết bị di động là một sự phù hợp hoàn hảo cho thiết bị phần cứng đột phá mới của Nintendo.” – Job J Stauffer, Head of Creative Communications, Telltale Games

Unity
“Xúc động khi là cộng tác của Nintendo để mang lại cho các nhà phát triển Unity một hệ máy mới thú vị!” – theo Twitter của Unity.

Warner Bros.
“Nintendo tiếp tục sáng tạo để phát triển công nghệ độc đáo cho game thủ, và chúng tôi hào hứng được mở rộng sự hợp tác lâu dài của mình với Nintendo để tạo ra những tựa game dành cho Nintendo Switch.” – đại diện của WB.

Atlus
“Chúng tôi phấn khích khi hỗ trợ cho Nintendo Switch và tin rằng những tựa game chúng tôi phát hành sẽ cực kỳ phù hợp với khả năng di động của chiếc máy này.” – đại diện của Atlus.

Top 5 Pokémon có tên chuyển ngữ chuẩn–không–thể -chỉnh–được–nữa!​

Thành viên nào trong số 151 Pokémon đầu tiên sở hữu cái tên được dịch hay nhất?

Những biên dịch viên của 2 phiên bản Pokémon đầu tiên đã phải làm một công việc có thể thể khiến bất cứ ai cũng phải ngao ngán, đó là thay đổi tên của 151 cái tên Nhật Ngữ của 151 Pokémon thành 151 […]

Thêm bằng chứng NX sẽ là máy “lai”?

Từng có nhiều tin đồn về việc hệ máy chơi game tiếp theo của Nintendo với tên mã NX sẽ có sự kết hợp của cả máy chơi game tại gia (nối với TV) và máy cầm tay. Mới đây, trong bài phỏng vấn với The Wall Street Journal, Tsunekazu Ishihara – CEO của The Pokemon Company, lại tiếp tục […]

Mario xuất hiện trong bế mạc Olympics Rio

Olympics Rio đã chính thức kết thúc với một lễ bế mạc hoành tráng. Sự kiện Olympics tiếp theo sẽ được tổ chức vào năm 2020 tại Nhật Bản. Và cũng như thường lệ, cuối buổi bế mạc sẽ là một khoảng thời gian ngắn để giới thiệu. “trao quyền” tổ chức Olympics cho đất nước tiếp theo.

Có thể nói […]

Phim Pokemon người đóng đã được chấp thuận

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa​

Qua bao nhiêu năm, mức độ nổi tiếng và phổ biến của Pokemon không hề suy giảm mà ngày càng tăng lên chóng mặt. Tất nhiên các nhà làm phim Hollywood không muốn là người đứng ngoài cuộc. Và cuộc chiến giành quyền làm phim Pokemon người đóng một lần nữa nổ ra […]

Hậu Bối Bị Lãng Quên Của Game Boy

Mọi gamer trên thế giới đều biết rằng Game Boy Advance chính là truyền nhân chính thức của Game Boy huyền thoại, nhưng ngay từ đầu Nintendo lại chẳng hề có ý tưởng đó. Thật ra họ đã lên kế hoạch cho một thiết bị khác sẽ thế chỗ của Game Boy, nhưng rồi họ lại hủy nó và tung Game […]

Nintendo đang “đỏ” trở lại?

Trong thời kỳ video game, Nintendo thường được nhớ tới với logo chữ “Nintendo” nằm trong khung ovan và có màu đỏ tươi làm màu chủ đạo. Tuy nhiên, đến giai đoạn DS, Wii thì hãng đã thay tông màu đỏ này bằng màu xám với hàm ý mang tính chuyên nghiệp hơn. Thế nhưng màu này lại không được […]

Thẻ bài Pokemon khổng lồ lập kỷ lục thế giới

 

Năm nay, Pokemon kỷ niệm 20 năm thương hiệu của mình. Để chào mừng sự kiện lớn này, hàng loạt chương trình, sản phẩm như game, phụ kiện, phân phối Pokemon… đã được tổ chức. Thậm chí hôm nay họ còn có cả một kỷ lục thế giới. Kỷ lục này dành cho bức tranh ghép khổng lồ.

Tác phẩm này […]

Game Zelda đầu tiên được phát hành kiểu gì?

 

Ba mươi năm trước, chính xác là ngày 21/2/1986 tại Nhật Bản, vùng đất thần tiên Hyrule đã được khai sinh. Tuy nhiên, nó không nằm trong hình hài băng NES vàng quyến rũ vô cùng nổi tiếng mà chúng ta hay nhớ, mà là trong một chiếc đĩa mềm màu vàng khá lạ mắt.

Đầu năm 1986, khi mà giới […]

Quê hương của Nintendo

Erik Voskuil là người đang điều hành trang tin cá nhân (blog) BeforeMario, và là một trong những nhà sưu tầm các sản phẩm do hãng Nintendo. Ông đang sở hữu những bộ sưu tầm các sản phẩm mang tính lịch sử của hãng Nintendo được xem là lớn và đầy đủ nhất hiện nay, trong đó có cả những […]

Những sản phẩm triệu bản của Nintendo trong năm qua

 
Cùng với bản báo cáo tài chính trong 9 tháng của năm 2015 (tính đến ngày 31/12/2015), Nintendo cũng công bố danh sách những sản phẩm đã đạt được doanh số triệu bản (bán được từ 1 triệu sản phẩm trở lên) trong năm tài chính này (năm tài chính kết thúc vào tháng 3/2016). Danh sách này cho chúng […]