Go to Top

Link Monster! Thay đổi mới trong luật chơi Yu-Gi-Oh!

Việc series anime mới sắp ra mắt kéo theo những thay đổi mới trong luật chơi của Yu-Gi-Oh! Đó là sự xuất hiện của Link Monster. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu Link Summon và những thay đổi trên Dueling Field (cũng như Pendulum Summon) theo những thông tin đầu tiên được đăng tải trên tạp chí V Jump. (Để áp dụng luật này thì chắc phải tới cuối năm nay, hoặc năm sau)

[IMG]

Thẻ bài ví dụ: Decode Talker

Decode Talker
DARK Cybers-Type Link Effect Monster
LINK 3
ATK 2300
Materials: 2 or more Effect Monster
(1) This card gains 500 ATK for each monster Linked to it.
(2) When an opponent’s card effect that targets a card you control is activated: You can Tribute 1 of your monsters Linked to this card; negate that activation, and if you do, destroy it.

Thông tin thêm

Hãy chú ý vào những dấu chỉ Link (Link Marker) đặc biệt trên thẻ bài (hình tam giác ở các góc khung hình)! Dùng những dấu hiệu này để phát triển một loại chiến thuật hoàn toàn mới!

Nó sẽ liên quan đến Extra Deck!

Có 2 cách để thực hiện Link Summoning!!
>>Đưa các Material vào Graveyard tương ứng với Link Number!
>Bạn có thể Link Summon thẻ bài nào đó từ Extra Deck bằng cách đưa một lượng monster từ Field vào Graveyard bằng với lượng material cần thiết ghi trên phần effect của thẻ bài. Tổng số phải ngang bằng với LinK number.
>>Giảm Materia bằng Link Monster
>Link Monster được sử dụng tương tự như lượng material theo LinK Number của nó. Tuy nhiên, để dùng được chúng bạn phải có đủ điều kiện theo như mô tả trên thẻ bài.

TRONG TRƯỜNG HỢP CỦA “DECODE TALKER”
Bạn có thể
-Dùng 3 Effect Monsters
hoặc
-Dùng 1 Link monster 2 Effect và 1 Effect Monster

Hãy chú ý đên hướng chỉ của các Link Marker!
>Những vùng được chỉ bởi mỗi Link Marker sẽ gây ảnh hưởng đến các thẻ bài khác, và đây là tiền đề để tạo ra chiến thuật mới!

Chúng không có chỉ số defense…!!!
Link monster không có defense (chỉ số phòng thủ) và có tính năng đặc biệt là không thể đổi tư thế hay chuyển sang phòng thủ bởi những hiệu ứng do thẻ bài khác gây ra.

[IMG]

Vùng mới: Extra Monster Zone
>Bạn chỉ có thể dùng 1 trong số chúng<

Khi trận đấu bắt đầu, không Extra Monster Zone nào được xem là thuộc về một người chơi nhất định. Khi một người chơi Special Summon một monster đưa lên một trong các Extra Monster Zone, Zone đó sẽ trở thành một phần Field của người chơi đó, và cái còn lại thuộc về người kia. Chiến thuật của trận đấu sẽ thay đổi rõ rệt tùy thuộc vào việc ai có thể chiếm Extra Monster Zone trước! Extra Deck Monster chỉ có thể Summon lên Extra Monster Zone! Nhưng nếu bạn Summon một Link Monster lên Extra Monster Zone trước, bạn có thể tận dụng tiềm năng của nó tối đa.

*Extra Deck Monster, như Fusion, Synchro, Xyz, và Link, không thể Summnon lên Main Monster Zone!

– Vùng [Monster Zone] trước tới giờ sẽ trở thành [Main Monster Zone] – Vùng [Pendulum Zone] chuyển xuống ở bên trái và phải của [Spell & Trap Zone]. Bạn có thể dùng nó như [Spell & Trap Zone] bình thường, nhưng khi đặt thẻ Pendulum lên, nó sẽ được dùng như [Pendulum Zone].

[IMG]

Những Zone được chỉ bởi Link Marker có thể dùng để đưa thêm Extra Deck Monster ra

Mặc dù các Extra Deck Monster bình thường chỉ có thể Summon lên Extra Monster Zone, nhưng nếu bạn có một Link Monster ở Extra Monster Zone thì mọi chuyện sẽ khác. Các Zone được chỉ ở Link Marker của Link Monster đó sẽ có thể được dùng để Summon Extra Deck Monster! Vì vậy khi bạn có thể Link Summon nhanh, bạn có thể kéo theo Fusion, Synchro, và Xyz sau đó. Tất nhiên, bạn cũng có thể Summon một Link Monster khác vào những Zone được chỉ và tiếp tục tạo ra Zone đặc biệt mới. Nếu chơi đúng, bạn có thể phủ đầy Main Monster Zone bằng những Extra Deck Monster. Meta game mới này sẽ khiến bạn cân nhắc và tìm vị trí đặt bài thích hợp.

[IMG]

Vài câu hỏi nhanh về các luật mới!
Q: Nếu Special Summon một Extra Deck Monster bình thường, rồi nó bị đưa vào Graveyard, và tôi muốn Special Summon nó lại với “Monster Reborn” thì nó sẽ vào Zone nào?
A: Nó sẽ vào Main Monster Zone, không phải Extra Monster Zone.

Q: Có thể dùng “Book of Moon” trên Link Monsters không?
A: Link Monster không tồn tại ở dạng face-down Defense Position, vì vậy bạn không thể dùng “Book of Moon’.

Q: Nếu đối thủ chỉ có một monster ở Extra Monster Zone, tôi có thể tấn công trực tiếp không?
A: Nếu chỉ có một monster ở Extra Monster Zone, nếu không có hiệu ứng đặc biệt gì đang được kích hoạt, bạn sẽ cần tấn công monster đó trước.

Q: Tôi có thể hủy 2 Spell & Trap Card (dạng úp) trong 2 vùng ngoài cùng bên trái phải của Spell & Trap Zones với “Wavering Eyes”?
A: Hai vùng ngoài cùng hai bên của Spell & Trap Zone là vùng Spell & Trap Zone bình thường, và sẽ không trở thành Pendulum Zone trừ khi bạn có Pendulum Card trên đó, hoặc nếu một Pendulum Card được đưa lên nhờ hiệu ứng. Một Spell & Trap Card thiết lập trong những Zone đó không thể phá hủy bởi “Wavering Eyes”.

Nguồn: Ygorganization

Yusaku sẽ biến hình khi đấu bài trong anime Yu-Gi-Oh! mới

Tạp chí Weekly Jump vừa đăng hình ảnh mới của series anime Yu-Gi-Oh! thứ 6, sẽ bắt đầu phát sóng tại Nhật (kenh TV Tokyo) trong mùa Xuân năm nay. Đi kèm với hình ảnh mới là một số thông tin nhỏ, đáng chú ý là việc biến hình của nhân vật chính.

Dưới đây là phần dịch lại các thông […]

Gundam Thunderbolt được phát miễn phí trở lại

Bốn tập đầu của series anime Gundam Thunderbolt đang được chiếu miễn phí trở lại trên kênh youtube Gundaminfo trong một thời gian ngắn. Series này có chất lượng hình ảnh và âm thanh được đầu tư rất tốt, đi cùng với đó là một cốt truyện nhiều cảm xúc. Nếu là fan của Gundam, bạn không nên bỏ qua […]

Mắt Kính Pokemon, Đẹp Tinh Tế và Giảm Mệt Mỏi​

Với những bạn bị có mắt không được tốt thì chiếc kính là một vật không thể thiếu dù bạn ở bất cứ nơi đâu. Nó phần nào còn là một vật thể hiện tính cách, gu thẩm mỹ và cả sở thích của bạn. Vậy nên, nếu bạn có một tình yêu lớn dành cho Pokemon thì hãy thử […]

Brick Burger – nhà hàng dành cho người yêu LEGO​

Cho dù bạn đến từ đâu, ở độ tuổi nào thì đâu đó trong bạn chắc hẳn vẫn có chỗ cho sự yêu thích LEGO. Bạn có thể thích thú khi gắn kết các mảnh LEGO nhiều màu sắc, kích cỡ lại với nhau, hay tận hưởng cảm giác thỏa mãn khi chúng thành hình, trở thành một vật thể […]

[IMG]

Tạp chí Saikyo Jump đã có một trang “nhá hàng” nhỏ dành cho phần anime Yu-Gi-Oh! mới, sắp trình chiếu trong năm nay.

Nội dung trên trang tạp chí chủ yếu nhằm lôi kéo người xem cho những số tới, chứ chưa có nhiều thông tin chi tiết:

“Biến hình để đấu bài!?”
Yusaku biến hình để đấu bài! Chúng tôi sẽ công bố hình ảnh đó trong những số kế tiếp!

“Chiến đấu với đối thủ trong những trận chiến tốc độ cao?!”
Đua với đối thủ của bạn trong cùng một không gian ảo

Một Không Gian Ảo (Số Hóa)?
Bên dưới ván trượt, bạn có thể thấy các thông tin số đang trôi theo.

Đấu bài khi đang trượt ván!
Bạn sẽ di chuyển xung quanh bằng một ván trượt! Đây là kiểu đấu bài hoàn toàn mới!?

Các thông tin khác sẽ được công bố từ từ trong những số tiếp theo của tạp chí V Jump, Weekly Jump và Saikyo Jump!!

Sắp có thêm thông tin về series anime Yu-Gi-Oh! mới

Tạp chí Saikyo Jump đã có một trang “nhá hàng” nhỏ dành cho phần anime Yu-Gi-Oh! mới, sắp trình chiếu trong năm nay.

Nội dung trên trang tạp chí chủ yếu nhằm lôi kéo người xem cho những số tới, chứ chưa có nhiều thông tin chi tiết:

“Biến hình để đấu bài!?”
Yusaku biến hình để đấu bài! Chúng tôi sẽ công […]

Có thêm các tiệm cafe Yu-Gi-Oh! mới

Những sự kiện, chương trình kỷ niệm 20 năm Yu-Gi-Oh! vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi sắp tới sẽ tiếp tục có các tiệm cafe chủ đề Yu-Gi-Oh! mới được mở ra. Lần này là thuộc chuỗi cửa hàng Animate.

Bắt đầu từ tháng sau, khách đến Animate ở Ikebukuro, Tennoji, Sendai, và Okayama (Nhật Bản) có thể dùng […]

Tìm lại vẻ đẹp The Last Of Us cùng LEGO​

Nếu bạn từng choáng ngợp với vẻ đẹp tuyệt vời của game The Last Of Us, thì chắc chắn cũng sẽ vô cùng thích thú với diorama (sa bàn) khổng lồ tái hiện lại cảnh trong game bằng LEGO này. Hơn 20.000 khối gạch LEGO đã được Tim Schwalfenberg sử dụng, với hơn 100 giờ làm việc để tạo ra […]

Artbook Splatoon xuất bản tiếng Anh năm sau​

Năm ngoái, tại Nhật Bản đã có một sách artbook dày 320 trang với tên gọi The Art of Splatoon được phát hành. Cuốn sách hấp dẫn này chứa đựng hàng loạt concept art, storyboard, comic, sketch, weapon design, và nhiều thứ khác của tựa game bắn súng Splatoon, cực kỳ nổi tiếng trên Wii U. Hiện Darkhorse Comics đã […]

upload_2016-12-18_9-35-50.png

Series anime Yu-Gi-Oh! mới đã được chính thức công bố sẽ được chiếu trên kênh TV Tokyo vào mùa Xuân năm sau, 2017. Theo những thông tin ban đầu thì nhân vật chính có tên Yusaku Fujiki (hình trên), và bối cảnh chính sẽ là môi trường trung học.

upload_2016-12-18_9-36-4.png

Phần phim thứ 6 này nhắm vào những người đã từ bỏ giấc mơ của mình trước khi thực sự cố gắng vì quá nhiều thông tin, với hy vọng sẽ khích lệ họ thử làm những điều mình thích và cảm thấy thú vị. Nhân vật chính Yusaku là một chàng trai rất ghét bị chú ý ở trường. Nhưng qua những ván đấu bài, cậu đã gặp nhiều kiểu người khác nhau, và bắt đầu thử những thứ mới lạ. Trong hình ảnh artwork đầu tiên, có vẻ series mới sẽ có phương tiên di chuyển chính trong lúc đấu là ván trượt bay.

Series anime thứ 6 của Yu-Gi-Oh! được công bố

Series anime Yu-Gi-Oh! mới đã được chính thức công bố sẽ được chiếu trên kênh TV Tokyo vào mùa Xuân năm sau, 2017. Theo những thông tin ban đầu thì nhân vật chính có tên Yusaku Fujiki (hình trên), và bối cảnh chính sẽ là môi trường trung học.

Phần phim thứ 6 này nhắm vào những người đã từ bỏ […]

Pokemon Movie 20 – Pokemon I Choose You!

Bộ phim chiếu rạp thứ 20 của Pokemon trong năm sau đã được công bố với những hình ảnh và trailer “nhá hàng” đầu tiên. Movie 20 sẽ có tên Pokemon I Choose You!, và theo những thông tin ban đầu thì phim sẽ chiếu vào ngày 15/7/2017. Thông tin sẽ được cập nhật khi có tiếp.