Go to Top

Doanh số Switch đạt 4,7 triệu máy tới cuối tháng 6

[IMG]

Tổng lượng máy Switch bán ra đã đạt con số 4,7 triệu máy tính đến ngày 30/6 vừa qua. Thông tin này vừa được Nintendo công bố trong bản báo cáo tình hình kinh doanh mới đây.

Ngoài ra, game của Switch cũng tiêu thụ được hơn 13,6 triệu game toàn cầu.

Về 3DS và Wii U, chúng ta có:

  • 3DS – 67,08 triệu máy / 335,1 triệu game
  • Wii U – 13,56 triệu máy / 99,97 triệu game

Các tựa game Switch bán chạy nhất gồm (chỉ tính tới 30/6)

  1. The Legend of Zelda: Breath of the Wild – 3,92 triệu game
  2. Mario Kart 8 Deluxe – 3,54 triệu game
  3. 1-2-Switch – 1,22 triệu game
  4. Arms – 1,18 triệu game

Nintendo Switch tiếp tục bùng cháy tại Nhật

Chiếc máy Nintendo Switch vẫn còn đang có sức hút cực kỳ lớn từ khi phát hành hồi tháng ba, đặc biệt là ở Nhật Bản. Tại đây, nhiều nơi, người ta vẫn phải xếp hàng dài để có được cơ hội sở hữu hệ máy chơi game thế hệ mới này.

Những hàng dài chờ để đặt trước game không […]

Nintendo ngừng sản xuất New 3DS

Theo thông báo từ website của Nintendo thì hãng đã ngưng sản xuất mẫu máy New Nintendo 3DS (loại máy nhỏ như trong hình) ở khu vực Nhật Bản. Như vậy, các mẫu sản phẩm thuộc gia đình 3DS còn đang sản xuất ở Nhật sẽ gồm: Nintendo 2DS, New Nintendo 3DS LL, và New Nintendo 2DS LL.

Việc ngưng sản […]

Universal Studios đang xây dựng Super Nintendo World

Sau nhiều tháng chuẩn bị, Universal Studios và Nintendo đã chính thức khởi công xây dựng Super Nintendo World. Đây là một khu vực bên trong Universal Studios Japan ở Osaka với các trò chơi theo chủ đề Nintendo. Buổi họp báo có sự tham gia của Miyamoto và đặc biệt là có một sân khấu rất đẹp, đậm chất […]

Ubisoft đổi logo

Chúng ta đã quen thuộc với logo “vòng xoáy” của Ubisoft từ năm 2003. Hôm nay, hãng đã thay đổi logo này một chút, tuy vẫn với kiểu xoáy tròn nhưng sẽ bớt màu sắc hơn, theo dạng nét và sủ dụng font chữ khác. Theo Ubisoft thì logo mới sẽ biểu thị cho xu hướng mới của thế giới […]

Nintendo vốn đã có nhiều tiếng tốt về sự quan tâm, chăm sóc khách hàng trong cách làm việc của mình, đặc biệt là Nintendo Nhật Bản. Và câu chuyện bạn đọc hôm nay là một ví dụ cho sự tận tâm ấy.

Một người dùng Twitter có tên kentarock1020 đã đăng lên bức thư mà con trai anh gửi cho Nintendo. Con trai anh không xin máy mới, hay bất cứ quà tặng gì, thay vào đó là một thông điệp rất đẹp. Hibiki bị bệnh võng mạc và mất thị giác hoàn toàn từ hai tuổi sau một ca phẫu thuật để giữ lại mạng sống.

Nhưng điều đó không làm Hibiki tìm thấy sự yêu thích trong video game. Dòng game duy nhất mà em có thể chơi là series Rhythm Tengoku (Rhythm Heaven) (do game có thể chơi mà không cần nhìn hình ảnh), và em có điểm tuyệt đối trong tất cả phần game. Em đã gửi cho Nintendo một lá thư với nội dung như sau:

[IMG]

“Nintendo thân,

Xin chào. Tên con là Hibiki Sakai và con đang học lớp năm. Con bị mù, nhưng con luôn muốn chơi game như mọi người khác. Nhưng không có nhiều game mà con chơi được. Môt game duy nhất con thực sự có thể chơi là Rhythm Tengoku. Nó là game duy nhất con có thể tận hưởng cùng mọi người, và con không bao giờ thua. Con có điểm số tuyệt đối ở tất cả các phiên bản trên Game Boy Advance, Nintendo DS, Wii, và 3DS.

Vì vậy, con thực sự rất rất muốn hãng hãy làm thêm nhiều game Rhythm Tengoku nữa. Và còn tuyệt hơn nếu hãng làm nó khó hơn tí xíu.

Con nghĩ có nhiều bạn khác cũng khiếm thị và muốn chơi game nhưng không thể. Vì vậy con rất muốn hãng phát triển thêm nhiều game mà những người tàn tật có thể cùng chơi với người khác được.

Con sẽ luôn luôn ủng hộ hãng, Nintendo.

Từ Hibiki Sakai”

Cách mà Nintendo trả lời thư của Hibiki cho thấy sự trân trọng dù chỉ đối với một khách hàng và sự chuyên nghiệp của dịch vụ khách hàng của hãng.

Và bức thư của Nintendo gửi cho Hibiki đã được viết bằng chữ braille, để em có thể tự mình đọc! Một sự quan tâm qua ngọt ngào và ý nghĩa dành cho Hibiki.

[IMG]

Hãng cũng gửi kèm một bản in bình thường cho ba mẹ em, nó có cùng nội dung với bản chữ braille.

[IMG]

“Cám ơn rất nhiều vì đã gửi cho chúng tôi ở Nintendo một bức thư đầy cảm động.

Chúng tôi rất vui khi biết rằng em tận hưởng hoàn hảo Rhythm Tengoku, Rhythm Tengoku Gold, Minna no Rhythm Tengoku, và Rhythm Tengoku The Best.

Chúng tôi đã chuyển thư của em cho bộ phận phát triển game ở Nintendo. Chúng tôi muốn tiếp tục tạo ra những game mà mọi người tìm thấy niềm vui khi chơi, vậy nên cảm ơn sự ủng hộ của em rất nhiều.”

Cũng như ba của Hibiki đã tweet, Nintendo đã dành thời gian để đọc rồi gửi thư lại theo một cách đặc biệt cho thấy họ trân quý fan của mình đến mức nào. Anh hy vọng lá thư của con trai mình biết đâu có thể thay đổi dự định của Nintendo về việc phát hành một game nào đó mà hãng chưa từng tính trước đây thì sao.

Còn lúc này, trong khi chờ đợi bản Rhythm Tengoku mới, Hibiki vẫn đang vui vẻ bên dàn trống của mình.

Bức thư đặc biệt từ Nintendo cho game thủ mù

Nintendo vốn đã có nhiều tiếng tốt về sự quan tâm, chăm sóc khách hàng trong cách làm việc của mình, đặc biệt là Nintendo Nhật Bản. Và câu chuyện bạn đọc hôm nay là một ví dụ cho sự tận tâm ấy.

Một người dùng Twitter có tên kentarock1020 đã đăng lên bức thư mà con trai anh gửi cho […]

Square Enix buông tay IO Interactive, Hitman sẽ đi về đâu​

Square Enix đã từ bỏ nhà phát triển của series game Hitman là studio IO Interactive từ cuối tháng 3 vừa rồi. Và điều mà mọi người quan tâm nhất hiện nay đó chính là số phận của series Hitman sẽ ra sao. Thông tin này hiện chỉ mới được Square Enix công bố rộng rãi, nguyên văn bản thông […]

Nintendo từng dùng máy bay vận chuyển Switch

Theo bài báo mới của Wall Street Journal thì hồi tháng ba vùa qua, khi mà Switch vừa phát hành, Nintendo đã phải dùng đến đường hàng không để vận chuyển thêm máy cho Bắc Mỹ và Châu Âu nhằm đáp ứng kịp nhu cầu đột biến ở hai khu vực này.

Điều này rất hiếm khi xảy ra, bởi lẽ […]

Square Enix đang tập trung hơn vào Nintendo Switch​

Trong một bài phỏng vấn mới với Nikkei, chủ tịch của Square Enix là Yosuke Matsuda đã có những chia sẻ về chiến lược của công ty, bao gồm cả tầm nhìn với Nintendo Switch. Ông cho biết có thêm nhiều nền tảng (hệ máy) là một điều tốt đối với các nhà sản xuất nội dung, và vì vậy […]

Nhà sản xuất của Star Ocean và Valkyrie Profile rời Square Enix​

Thêm một người dày dạn kinh nghiệm làm game nữa rời bỏ Square Enix. Lần này là Yoshinori Yamagishi, producer của series Star Ocean và Valkyrie Profile.

Bài đăng trên Twitter của Yamagishi viết: “Có lẽ hơi bất ngờ, nhưng tôi đã nghỉ việc tại Square Enix từ 31/3. Theo đó, tôi cũng rời khỏi chức vị producer của Valkyrie Anatomia […]

Isamu Kamikokuryo, trưởng thiết kế đồ họa của FF XII, XIII và XV sẽ rời Square Enix

Isamu Kamikokuryo đã có nhiều đóng góp lớn cho dòng game Final Fantasy của Square Enix, và giờ đây, ông đã quyết định dứt áo ra đi.

Trên trang Twitter của mình, ông đã đăng: “Hôm 31/1 vừa rồi, tôi đã từ chức ở Square Enix. Đã 18 năm trôi qua kể từ ngày đầu tiên tôi bước chân vào Square […]