Go to Top

Trong mỗi máy Nintendo Switch, có một vị thần bảo hộ

[IMG]

Với đặc tính xóa nhòa ranh giới giữa console và handheld, Nintendo Switch đã nhiều lần được gọi là “đột phá”, “cách mạng”. Và có lẽ lúc này, chúng ta nên thêm vào một từ nữa để mô tả: “đầy bí ẩn”.

Câu chuyện bắt đầu vào hồi đầu hè năm nay, khi một hacker khám phá ra trong Switch có một giả lập game NES ẩn được đặt là “Flog”. “Chúng tôi nghĩ họ (Nintendo) đã thêm nó vào vì nhầm lẫn trong quá trình sản xuất”, Plutoo, một hacker cho biết. “Nhưng khi chúng tôi “đào” sâu hơn vào bên trong, chúng tôi nhận ra có những dòng code bất thường ở Home Menu”. Tuần trước, trong một lúc buồn chán, Plutoo đã quyết định mở ra xem lại. Anh nói rằng mình đã tìm được hai chi tiết lạ: “đoạn code nhắm tới ngày 11/7, và phần code ngay trước đó có vẻ dùng để kích hoạt cảm ứng chuyển động của Joycon.”

Cùng thời điểm đó, đã có người dùng Switch tình cờ thấy game Golf của NES xuất hiện trên màn hình máy Switch của mình. Điều này đã khiến mọi người chú ý và bắt đầu điều tra, mọi thứ được xâu chuỗi liên kết lại với nhau. Đây không phải là một lỗi sản xuất, do coder bỏ quên, mà là cách mà Nintendo thầm lặng vinh danh, tưởng nhớ tới người đồng nghiệp đáng kính của mình, Satoru Iwata.

[IMG]

Game NES Golf sẽ xuất hiện trên máy Switch vào đúng ngày 11/7, khi bạn cầm Joy-con trên hai tay và thực hiện động tác “Direct to You” trước màn hình máy. Ngày 11/7 chính là ngày chủ tịch Iwata qua đời, và động tác “Direct to You” chính là một trong những đặc điểm riêng, đáng nhớ gắn liền với hình ảnh của ngài Iwata trong các buổi Nintendo Direct. Điều còn lại là tựa game Golf, tại sao lại là game này? Có một giai thoại thế này các bạn ạ. Hồi xưa lúc phát triển game Golf cho máy NES, Nintendo đã gặp khó khăn là dung lượng game quá lớn, không thể đưa vào băng NES được. Khi mọi nhà phát triển đều từ chối, không thể tìm được cách thì ngài Iwata đã xuất hiện ứng cứu. Mặc dù còn trẻ nhưng ngài Iwata có kỹ năng lập trình điêu luyện, ông đã một tay xây dựng lại game Golf, và thậm chí là tìm ra được cách “nhét” vừa nó vào bộ nhớ nhỏ bé của băng game NES. (Có lẽ đó cũng là khởi điểm cho đặc tính game siêu nhẹ nhưng đầy đủ chất lượng của Nintendo, đến giờ vẫn tồn tại). Và chẳng phải Golf viết ngược lại chính là “Flog” hay sao.

[IMG]

Khi bí mật này được tìm ra, nhiều người đã thử với chiếc máy Switch của mình và thành công. Việc khó nhất chỉ nằm ở chỗ làm sao bạn có thể đánh lừa Switch rằng hôm nay là ngày 11/7 do máy có kết nối mạng sẽ tự đồng bộ khung thời gian của mình.

Nintendo không đưa ra bình luận gì về điều này, nhưng những bằng chứng mọi người tìm được thì đã quá rõ ràng và ăn khớp với nhau. Có lẽ hãng ban đầu dự tính đây sẽ là một bất ngờ, hoặc không bao giờ công bố và để nó mãi là một bí ẩn đẹp về cách tưởng nhớ của riêng Nintendo, không nơi nào có được. Cộng đồng mạng ở Nhật thì gọi đây là Omamori, một chiếc bùa may mắn, bảo hộ cho mỗi chiếc máy Switch mà Nintendo làm ra. Theo nghĩa nào đó, ngài Iwata có thể trực tiếp nhìn thấy sự thành công của Nintendo Switch, dự án mà ông đã bắt đầu nhưng không kịp đi theo tới cuối con đường.

TOP 5 MÁY CHƠI GAME BÁN CHẠY NHẤT TẠI GAME N SHOP TRONG MÙA HÈ VỪA QUA

Bạn có nhu cầu mua máy chơi game nhưng chưa biết nên mua máy nào? Hãy tham khảo top 5 máy chơi game bán chạy nhất tại hệ thống cửa hàng Game n Shop trong mùa hè 2017 qua để có thêm thông tin lựa chọn cho riêng mình nhé!

 

1/ New Nintendo 3DS XL – New Galaxy Style:

 

Đây […]

Mario chính thức không còn là thợ sửa ống nước!

Trong một khoảng thời gian dài, mọi người vẫn luôn nhớ đến Mario là một anh chàng sửa ống nước. Nhưng với lượng game cực kỳ phong phú của mình, thực sự thì ta ít thấy sự liên quan của Mario với cái nghề xưa cũ này. Ta được chứng kiến Mario làm tay đua cự phách, làm cầu thủ […]

Doanh số Switch đạt 4,7 triệu máy tới cuối tháng 6

Tổng lượng máy Switch bán ra đã đạt con số 4,7 triệu máy tính đến ngày 30/6 vừa qua. Thông tin này vừa được Nintendo công bố trong bản báo cáo tình hình kinh doanh mới đây.

Ngoài ra, game của Switch cũng tiêu thụ được hơn 13,6 triệu game toàn cầu.

Về 3DS và Wii U, chúng ta có:

3DS – 67,08 […]

Nintendo Switch tiếp tục bùng cháy tại Nhật

Chiếc máy Nintendo Switch vẫn còn đang có sức hút cực kỳ lớn từ khi phát hành hồi tháng ba, đặc biệt là ở Nhật Bản. Tại đây, nhiều nơi, người ta vẫn phải xếp hàng dài để có được cơ hội sở hữu hệ máy chơi game thế hệ mới này.

Những hàng dài chờ để đặt trước game không […]

Nintendo ngừng sản xuất New 3DS

Theo thông báo từ website của Nintendo thì hãng đã ngưng sản xuất mẫu máy New Nintendo 3DS (loại máy nhỏ như trong hình) ở khu vực Nhật Bản. Như vậy, các mẫu sản phẩm thuộc gia đình 3DS còn đang sản xuất ở Nhật sẽ gồm: Nintendo 2DS, New Nintendo 3DS LL, và New Nintendo 2DS LL.

Việc ngưng sản […]

Universal Studios đang xây dựng Super Nintendo World

Sau nhiều tháng chuẩn bị, Universal Studios và Nintendo đã chính thức khởi công xây dựng Super Nintendo World. Đây là một khu vực bên trong Universal Studios Japan ở Osaka với các trò chơi theo chủ đề Nintendo. Buổi họp báo có sự tham gia của Miyamoto và đặc biệt là có một sân khấu rất đẹp, đậm chất […]

Ubisoft đổi logo

Chúng ta đã quen thuộc với logo “vòng xoáy” của Ubisoft từ năm 2003. Hôm nay, hãng đã thay đổi logo này một chút, tuy vẫn với kiểu xoáy tròn nhưng sẽ bớt màu sắc hơn, theo dạng nét và sủ dụng font chữ khác. Theo Ubisoft thì logo mới sẽ biểu thị cho xu hướng mới của thế giới […]

Nintendo vốn đã có nhiều tiếng tốt về sự quan tâm, chăm sóc khách hàng trong cách làm việc của mình, đặc biệt là Nintendo Nhật Bản. Và câu chuyện bạn đọc hôm nay là một ví dụ cho sự tận tâm ấy.

Một người dùng Twitter có tên kentarock1020 đã đăng lên bức thư mà con trai anh gửi cho Nintendo. Con trai anh không xin máy mới, hay bất cứ quà tặng gì, thay vào đó là một thông điệp rất đẹp. Hibiki bị bệnh võng mạc và mất thị giác hoàn toàn từ hai tuổi sau một ca phẫu thuật để giữ lại mạng sống.

Nhưng điều đó không làm Hibiki tìm thấy sự yêu thích trong video game. Dòng game duy nhất mà em có thể chơi là series Rhythm Tengoku (Rhythm Heaven) (do game có thể chơi mà không cần nhìn hình ảnh), và em có điểm tuyệt đối trong tất cả phần game. Em đã gửi cho Nintendo một lá thư với nội dung như sau:

[IMG]

“Nintendo thân,

Xin chào. Tên con là Hibiki Sakai và con đang học lớp năm. Con bị mù, nhưng con luôn muốn chơi game như mọi người khác. Nhưng không có nhiều game mà con chơi được. Môt game duy nhất con thực sự có thể chơi là Rhythm Tengoku. Nó là game duy nhất con có thể tận hưởng cùng mọi người, và con không bao giờ thua. Con có điểm số tuyệt đối ở tất cả các phiên bản trên Game Boy Advance, Nintendo DS, Wii, và 3DS.

Vì vậy, con thực sự rất rất muốn hãng hãy làm thêm nhiều game Rhythm Tengoku nữa. Và còn tuyệt hơn nếu hãng làm nó khó hơn tí xíu.

Con nghĩ có nhiều bạn khác cũng khiếm thị và muốn chơi game nhưng không thể. Vì vậy con rất muốn hãng phát triển thêm nhiều game mà những người tàn tật có thể cùng chơi với người khác được.

Con sẽ luôn luôn ủng hộ hãng, Nintendo.

Từ Hibiki Sakai”

Cách mà Nintendo trả lời thư của Hibiki cho thấy sự trân trọng dù chỉ đối với một khách hàng và sự chuyên nghiệp của dịch vụ khách hàng của hãng.

Và bức thư của Nintendo gửi cho Hibiki đã được viết bằng chữ braille, để em có thể tự mình đọc! Một sự quan tâm qua ngọt ngào và ý nghĩa dành cho Hibiki.

[IMG]

Hãng cũng gửi kèm một bản in bình thường cho ba mẹ em, nó có cùng nội dung với bản chữ braille.

[IMG]

“Cám ơn rất nhiều vì đã gửi cho chúng tôi ở Nintendo một bức thư đầy cảm động.

Chúng tôi rất vui khi biết rằng em tận hưởng hoàn hảo Rhythm Tengoku, Rhythm Tengoku Gold, Minna no Rhythm Tengoku, và Rhythm Tengoku The Best.

Chúng tôi đã chuyển thư của em cho bộ phận phát triển game ở Nintendo. Chúng tôi muốn tiếp tục tạo ra những game mà mọi người tìm thấy niềm vui khi chơi, vậy nên cảm ơn sự ủng hộ của em rất nhiều.”

Cũng như ba của Hibiki đã tweet, Nintendo đã dành thời gian để đọc rồi gửi thư lại theo một cách đặc biệt cho thấy họ trân quý fan của mình đến mức nào. Anh hy vọng lá thư của con trai mình biết đâu có thể thay đổi dự định của Nintendo về việc phát hành một game nào đó mà hãng chưa từng tính trước đây thì sao.

Còn lúc này, trong khi chờ đợi bản Rhythm Tengoku mới, Hibiki vẫn đang vui vẻ bên dàn trống của mình.

Bức thư đặc biệt từ Nintendo cho game thủ mù

Nintendo vốn đã có nhiều tiếng tốt về sự quan tâm, chăm sóc khách hàng trong cách làm việc của mình, đặc biệt là Nintendo Nhật Bản. Và câu chuyện bạn đọc hôm nay là một ví dụ cho sự tận tâm ấy.

Một người dùng Twitter có tên kentarock1020 đã đăng lên bức thư mà con trai anh gửi cho […]

Square Enix buông tay IO Interactive, Hitman sẽ đi về đâu​

Square Enix đã từ bỏ nhà phát triển của series game Hitman là studio IO Interactive từ cuối tháng 3 vừa rồi. Và điều mà mọi người quan tâm nhất hiện nay đó chính là số phận của series Hitman sẽ ra sao. Thông tin này hiện chỉ mới được Square Enix công bố rộng rãi, nguyên văn bản thông […]

Nintendo từng dùng máy bay vận chuyển Switch

Theo bài báo mới của Wall Street Journal thì hồi tháng ba vùa qua, khi mà Switch vừa phát hành, Nintendo đã phải dùng đến đường hàng không để vận chuyển thêm máy cho Bắc Mỹ và Châu Âu nhằm đáp ứng kịp nhu cầu đột biến ở hai khu vực này.

Điều này rất hiếm khi xảy ra, bởi lẽ […]