Gấu Ú
Doraemon Master
BÁNH RÁN NHÂN ĐẬU ĐỎ
Nguyên liệu:
- 1 chén bột mì
- 2/3 chén đường
- 1/2 muỗng bột nở
- 3 muỗng súp nước
- 3 quả trứng gà
- 450g đậu đỏ
- Dầu để chiên
Bước 1 :
- Đánh trứng với đường thật kĩ đến khi trứng mịn.
Bước 2 :
- Thêm bột mì, nước vào hỗn hợp trên.
Bước 3:
- Đánh kĩ cho đến khi hỗn hợp đặc lại và thật mịn nhé.
Bước 4 :
- Lấy muỗng rót bột vô chảo thành những chiếc bánh xinh xinh (đường kính khoảng 8cm ý).
- Lật bánh lại khi 1 mặt đã vàng.
Bước 5:
- Đậu đỏ sau khi ngâm qua 1 đêm đem cho vào nước đun sôi.
Bước 6 :
- Vớt đậu đỏ ra để nguội.
- Cho đậu đỏ đun lại lần nữa (như bước 1) cho đến khi hạt đậu nhừ.
Bước 7 :
- Cho đậu đã nhừ vào máy xay, xay nhuyễn.(nếu k có máy xay, bạn có thể nghiền bằng tay.
Bước 8 :
- Cho đậu đã xay nhừ vào nồi, thêm đường và 1 chút muối.
- Đun thật nhỏ lửa cho đến khi hỗn hợp đặc lại
Bước 9 :
- Để Anko vào tủ lạnh qua 1 đêm
Bây giờ phần nhân bánh đã hoàn thành rùi, chỉ còn việc phết Anko vào giữa 2 miếng bánh xinh xắn ở trên thui.Và Dorayaki đã hoàn thành.
p/s:Bật mí nhé, Dorayaki không chỉ có nhân đậu đỏ thôi đâu, teens có thế kẹp cả các loại mứt khác nhau : Dâu, cam, khoai môn, fomai … vào nữa. Miam miam … trùi ui ngon quá đi .Nếu các bạn muốn thưởng thức Dorayaki nhưng lại không có thời gian làm, có thể mua Dorayaki ở tiệm bánh ngọt Poem đầu đường Láng Hạ (Hà Nội) với giá 8k/1bánh.
BÁNH RÁN NHÂN KHOAI LANG
Nguồn:http://kenh14.vn/c35/t5/2010725131120262/banh-ran-doremon-co-nhan-kem-khoai-lang.chn
Dành cho ai thích ăn Dorayaki nhé:ball:
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 150gr bột mì + 5gr bột nở
- 50gr đường + 25gr đường
- 2 quả trứng
- 30ml mật ong + 15ml dầu ăn
- 50ml nước
- 150gr khoai lang
- 50ml kem tươi whipping
Bước 1:
- Hấp chín khoai lang trước nhé! Các bạn nên bọc nilon ra ngoài khoai rồi cho vào hấp.
Bước 2:
- Bỏ sạch vỏ khoai đi rồi nghiền nát ra. Sau đó, trộn đều với 25gr đường, một nửa số mật ong và một chút xíu muối.
Bước 3:
- Đợi cho khoai nguội hoàn toàn rồi mới cho kem tươi vào trộn nhá!
Bước 4:
- Đánh bông trứng với đường trước rùi cho tiếp mật ong và dầu ăn vào trộn cùng.
Bước 5:
- Giờ thì cho bột mì và bột nở vào nè. Sau cùng mới đến lượt nước nghen.
Bước 6:
- Nhúng giấy thấm vào dầu ăn rùi dùng để lau chảo. Sau đó, đợi khi chảo nóng thì múc từng thìa bột nhỏ vào rán vàng hai mặt.
Bước 7:
- Đợi cho bánh nguội hẳn rồi kẹp nhân khoai lang vào nữa thôi!
Enjoy: